Kênh người bán | Tải ứng dụng

Khuyến mãi | Thông báo mới!

Đăng ký | Đăng nhập

Cách nấu gạo basmati ngon, đơn giản tại nhà

Gạo Basmati đã được người dân Ấn Độ trồng dưới chân dãy núi Himalaya trong hàng ngàn năm. Được biết đến với hương thơm tinh tế và được rất nhiều người ưa chuộng trên thế giới. Ngoài ra lượng tinh bột trong gạo rất ít, phù hợp đối với những người tiểu đường, những người theo chế độ thực dưỡng, ăn kiêng,..

Vậy nấu cơm basmati có đơn giản không, nấu như thế nào? Hãy cùng Dfoods tìm hiểu nhé!

cách nấu gạo basmati đơn giản

Thời gian chuẩn bị:
Giờ nấu ăn:
Tổng thời gian:

Nguyên liệu

  • Gạo basmati
  • Nước
  • Muối
  • Dầu mè – 1 muỗng cà phê

* Lưu ý: Nên sử dụng lượng nước gấp 2 lần gạo

Cách nấu

Bước 1

Đặt gạo vào 1 cái bát. Rửa sạch gạo với nước ít nhất 2, 3 lần.

Sau đó bạn đổ hết nước đầu tiên đi và ngâm gạo trong vòng 30 phút để loại bỏ bớt tinh bột trong gạo basmati

Bước 2

Sau khi đã ngâm gạo xong, bạn rửa gạo lại với nước sạch để tiếp tục loại bỏ phần tinh bột dư thừa có trong gạo

Cho gạo vào nồi, thêm nước gấp 2 lần gạo, cho thêm dầu mè, muối

Đậy nắp và đun sôi ở nhiệt độ cao. Nấu cho đến khi ráo nước và tắt bếp

Bước 3

Bỏ cơm vào chén và trang trí thêm với 1 nhánh nhỏ rau mùi. Tada, vậy là bạn đã hoàn thành xong việc nấu gạo basmati rồi.

Lưu ý khi nấu gạo basmati

  • Thêm dầu mè khi nấu để mang lại mùi vị ngon hơn và cũng giúp tránh dính cơm với nhau
  • Bạn có thể cho muối hoặc không đều được
  • Mất khoảng 10 phút để cạn nước, và đến khi đó cơm cũng đã được nấu chín

>> Xem thêm gạo basmati tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vận chuyển toàn quốc

Giá shipping tiêu chuẩn

Đổi trả trong vòng 7 ngày

Đổi mới hoặc hoàn trả tiền.

Vận chuyển quốc tế

Chập nhận đơn hàng quốc tế

Nhận hàng trả tiền (COD)

Nhận hàng và thanh toán.